CÔNG NGHỆ KHẮC PHA LÊ 3D

Xuất xứ từ nước Đức, công nghệ khắc hình trong khối pha lê đang là "mốt" ở nhiều nước châu Âu và một số nước châu Á. Đây là dòng sản phẩm cao cấp được khắc hình ở giữa nhờ công nghệ khắc tia laser tiên tiến (có thể đưa bất cứ hình ảnh nào vào giữa khối pha lê). Đủ loại hình khối pha lê được gọt giũa theo yêu cầu của khách hàng, đủ kiểu hình ảnh chân dung, gia đình... nằm gọn trong khối pha lê đẹp đến lung linh.

Đặc điểm của công nghệ mới là hình ảnh được thể hiện sống động như thật, từ hồn tới ý của đối tượng đều được thể hiện rõ nét (khác với các sản phẩm trong nhà sách và ngoài chợ: hình ảnh chỉ được thể hiện như 1 bức tượng vô tri giác. Đặc biệt, chất liệu họ dùng không phải pha lê).

Khi chúng ta xoay khối pha lê sẽ nhìn thấy các góc cạnh khác nhau của đối tượng.

Ví dụ: khi khắc khuôn mặt của bạn vào khối pha lê, khi nhìn chính diện sẽ thấy rõ mặt mũi, khi nhìn bên trái sẽ thấy rõ gò má và lỗ tai, khi nhìn từ trên xuống sẽ thấy đỉnh đầu.

Làm cách nào để khắc hình ảnh vào giữa khối pha lê?

Chắc hẳn bạn sẽ biết tác dụng của chiếc kính lúp.

Khi chúng ta hội tụ ánh sáng tại 1 điểm, điểm đó sẽ bị đốt cháy.

Việc đưa hình vào khối pha lê cao cấp cũng dựa trên nguyên lý đó nhờ vào công nghệ tia laser xanh lá cây.

Một sản phẩm Pha lê 3D được tạo từ hàng triệu điểm được đốt nóng bởi tia laser.

Nguyên lý đơn giản là vậy, nhưng máy laser được tạo thành từ một hệ thống thấu kính rất phức tạp, vài tuần phải cân chỉnh lại một lần, chỉ cần lệch một chút thì sẽ không xuất hiện tia laser. Chính vì vậy việc cân chỉnh máy phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm.

Hình chụp thực tế tại showroom

Hình chụp thực tế tại showroom

Tại Minh Pha Lê, pha lê được nhập từ nước ngoài với một tiêu chuẩn chất lượng đặc thù. Nếu pha lê không đúng chuẩn, khi đưa vào máy sẽ không khắc được. Vận hành máy khắc khá đơn giản vì các dữ liệu đã được tự động hóa. Với công nghệ và máy móc sẵn có tại công ty, khách hàng chỉ cần gửi hình đến email hoặc đến showroom chụp hình trực tiếp bằng máy chụp hình 3D chuyên dụng là sẽ có 1 sản phẩm vô cùng sang trọng và ý nghĩa

---------------------

CÁC DÒNG MÁY KHẮC PHA LÊ 3D

Máy có độ phân giải càng cao thì càng kén chất lượng pha lê, máy cao cấp bắt buộc phải sử dụng pha lê tốt nhất nếu không thì không thể khắc được. Bởi vì độ phân giải cao đồng nghĩa với tia laser phải rất nhỏ và mịn, như vậy, nếu pha lê có tạp chất sẽ cản trở ánh sáng tia laser, cho nên máy cao cấp không bao giờ khắc được các loại chất liệu giả. Tại Minh Pha Lê luôn luôn sử dụng pha lê chất lượng cao nhất là vì vậy.

Trên thực tế có rất nhiều dòng máy. Tuy nhiên, tại thị trường VN có 2 dòng máy căn bản như sau:

- Máy thế hệ cũ: sử dụng tia laser trắng, độ phân giải thấp, hạt to, bước di chuyển cao, tốc độ bắn thấp, sản phẩm có được sẽ không thể hiện được thần thái của nhân vật. Dòng máy này chủ yếu được dùng để sản xuất cho nhà sách, siêu thị.

- Máy thế hệ mới: sử dụng tia laser xanh lá, độ phân giải cao, hạt mịn, bước di chuyển nhỏ, từ đó giúp cho sản phẩm có thần thái rõ nét nhưng cũng yêu cầu chất lượng pha lê cao cấp.

Khách hàng sẽ thấy sự khác biệt 100% nếu cầm 2 sản phẩm của nhà sách và của Minh Pha Lê. Hãy đến showroom của chúng tôi để trải nghiệm thêm kiến thức về các loại pha lê.

0963998838