PHA LÊ THẬT 100% - HOÀN TIỀN GẤP ĐÔI NẾU LÀ PHA LÊ GIẢ
6 Mẹo Phân Biệt Cúp Thuỷ Tinh Và Cúp Pha Lê Đúng Nhất

6 Mẹo Phân Biệt Cúp Thuỷ Tinh Và Cúp Pha Lê Đúng Nhất

Nguyễn Hạ Thương Thương
Th 3 12/09/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Trong thế giới của các giải thưởng vinh danh, cúp thuỷ tinhcúp pha lê thường được xem là hai biểu tượng quý giá tượng trưng cho sự thành công và danh vọng. Mặc dù chúng có vẻ ngoài tương tự nhau, nhưng thực tế chúng mang trong mình những đặc điểm và giá trị riêng biệt. Nhìn chung, sự tinh tế và sự sáng bóng của chúng có thể khiến việc phân biệt trở nên thách thức. Tuy nhiên, bằng cách nhìn sâu hơn vào từng đặc điểm và đặc tính, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt sự khác biệt giữa hai loại cúp này. Trong bài viết dưới đây, Minh Pha Lê sẽ cùng bạn khám phá 7 mẹo quan trọng để phân biệt cúp thuỷ tinh và cúp pha lê chính xác nhất.

So sánh độ dày giữa cúp pha lê và cúp thuỷ tinh

Độ dày của cúp pha lêcúp thuỷ tinh có thể thay đổi dựa trên thiết kế cụ thể của từng chiếc cúp và nhà sản xuất. Tuy nhiên, có một số đặc điểm chung mà bạn có thể sử dụng để so sánh độ dày giữa hai loại cúp này:

-Pha lê có độ dày nhiều hơn so với  thuỷ tinh, cúp pha lê có thể đạt độ dày  tối đa là 100mm.

-Kỷ niệm chương bằng pha lê: Có độ dày tối đa là  19mm.

-Kỷ niệm chương bằng thuỷ tinh: Có độ dày tối đa là 5-10mm

Một số cúp thuỷ tinh tại MPL (Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh. Hãy trải nghiệm sản phẩm tốt hơn tại showroom Minh Pha Lê)

So sánh chất lượng khúc xạ giữa cúp pha lê và cúp thuỷ tinh

Chất lượng khúc xạ giữa cúp pha lêcúp thuỷ tinh thường khác nhau do sự khác biệt về chất liệu và đặc tính quang học của chúng. Dưới đây là một so sánh tổng quan về chất lượng khúc xạ của hai loại cúp:

 • Cúp Pha Lê:

  • Cúp pha lê thường có chất lượng khúc xạ tốt hơn do tính trong suốt và sự lấp lánh tự nhiên của pha lê.

  • Pha lê có khả năng tạo ra hiệu ứng tán sáng và chói lọi khi ánh sáng tác động vào bề mặt, tạo nên vẻ đẹp quý phái và tinh tế.

  • Chất lượng khúc xạ của cúp pha lê thường làm cho ánh sáng chói tỏa ra từ nhiều góc khác nhau, tạo ra một loạt các tia sáng đẹp mắt.

 • Cúp Thuỷ Tinh:

  • Cúp thuỷ tinh cũng có khả năng khúc xạ, nhưng thường không lấp lánh như pha lê do khả năng trong suốt thấp hơn.

  • Thuỷ tinh có 2 loại: 

 • Kính xanh: Khi chúng ta nhìn vào thì nó có màu xanh.

 • Kính trắng: Tuy gọi là kính trắng, nhưng khi chúng ta nhìn nghiêng vẫn có ánh xanh.

 • Sự khúc xạ trong cúp thuỷ tinh thường ít quang phổ hơn nên tạo ra một kiểu ánh sáng mềm mại hơn.

 • Mặc dù không thể tạo ra hiệu ứng lấp lánh tự nhiên như cúp pha lê, nhưng cúp thuỷ tinh vẫn có thể tạo ra một vẻ đẹp trang nhã và tinh tế.

Một số cúp pha lê tại MPL (Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh. Hãy trải nghiệm sản phẩm tốt hơn tại showroom Minh Pha Lê)

So sánh trọng lượng giữa cúp pha lê và cúp thuỷ tinh

Pha lê và Thuỷ tinh đều là những vật liệu được sử dụng phổ biến trong việc làm cúp giải thưởng. Tuy nhiên, trọng lượng của chúng có thể khác nhau do sự khác biệt về độ dày và mật độ của vật liệu.

Trong phần lớn các trường hợp, cúp pha lê có thể nặng hơn cúp thuỷ tinh. Pha lê là một loại thủy tinh cao cấp được làm từ silicat chì và các chất khoáng khác, có mật độ cao hơn so với cúp thuỷ tinh thông thường.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng có nhiều loại cúp pha lê và cúp thuỷ tinh khác nhau trên thị trường, mỗi loại lại có độ dày và mật độ riêng. Do đó, trọng lượng của mỗi chiếc cúp pha lê hoặc cúp thuỷ tinh cụ thể có thể khác nhau tuỳ từng chiếc.

Cúp pha lê có thể nặng hơn thuỷ tinh

So sánh giá thành giữa cúp pha lê và cúp thuỷ tinh

Giá thành của cúp pha lêcúp thuỷ tinh có thể biến đổi tùy theo nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu, thiết kế, nhà sản xuất và nơi mua hàng. Tuy nhiên, trong phổ biến, cúp pha lê thường có giá cao hơn so với cúp thuỷ tinh do tính chất của pha lê. Dưới đây là một so sánh tổng quan về giá thành giữa hai loại cúp:

 • Cúp Pha Lê:

  • Cúp pha lê thường có giá cao hơn do chất liệu quý và tinh tế của pha lê.

  • Giá của cúp pha lê thường bắt đầu từ mức trung bình đến cao, phụ thuộc vào kích thước và thiết kế của cúp.

  • Các cúp pha lê đắt đỏ thường có các chi tiết khắc họa tinh vi hơn, hoặc được làm từ pha lê cao cấp hơn.

 • Cúp Thuỷ Tinh:

  • Cúp thuỷ tinh thường có giá thành thấp hơn so với cúp pha lê do tính chất trong suốt và khả năng sản xuất đơn giản hơn của thuỷ tinh.

  • Giá của cúp thuỷ tinh thường dao động từ mức thấp đến trung bình, phụ thuộc vào chất liệu và kích thước của cúp.

  • Một số cúp thuỷ tinh có thể có giá cao hơn nếu chúng có thiết kế độc đáo hoặc được làm bằng thuỷ tinh cao cấp.

Pha lê có thể mắc hơn thuỷ tinh

So sánh độ nét giữa cúp pha lê và cúp thuỷ tinh

Độ nét của cúp pha lêcúp thuỷ tinh thường không có sự khác biệt rõ ràng, vì tính chất trong suốt của cả hai chất liệu cho phép ánh sáng đi qua một cách tương đối tốt. Thế nhưng cũng có một số yếu tố mà bạn có thể xem xét khi so sánh độ nét giữa hai loại cúp:

 • Chất liệu: Cả cúp pha lê và cúp thuỷ tinh đều có tính trong suốt, cho phép ánh sáng đi qua một cách tự nhiên và tạo ra độ nét cao cho các chi tiết trên bề mặt cúp.

 • Thiết kế: Độ nét của cúp thường phụ thuộc vào cách thiết kế và khắc hoạ các chi tiết. Một chiếc cúp có thiết kế chi tiết và khắc hoạt tốt hơn sẽ thường có độ nét cao hơn.

 • Kích thước: Độ nét có thể ảnh hưởng bởi kích thước của cúp. Các cúp lớn hơn có thể có sự thụt lùi hoặc nhòe hơn ở các chi tiết nhỏ.

 • Chất lượng sản xuất: Chất lượng sản xuất cũng ảnh hưởng đến độ nét của cúp. Các cúp được sản xuất bằng công nghệ tốt hơn thường có độ nét cao hơn.

 

Một số cúp pha lê tại MPL (Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh. Hãy trải nghiệm sản phẩm tốt hơn tại showroom Minh Pha Lê)

So sánh khả năng tạo hình

Khả năng tạo hình có thể được hiểu là khả năng chế tạo và khắc hoạ các chi tiết phức tạp trên bề mặt của cúp. Dưới đây là một so sánh về khả năng tạo hình giữa cúp pha lêcúp thuỷ tinh:

 • Cúp Pha Lê:

  • Khả năng tạo hình trên cúp pha lê thường cao hơn do tính mềm và khả năng chế tạo tốt của pha lê.

  • Pha lê có thể được chế tạo và tạo hình thành các chi tiết phức tạp như những đường nét thanh mảnh, hoạ tiết nhỏ, và hình ảnh tinh vi.

  • Sự tạo hình trên cúp pha lê thường được thực hiện bằng các kỹ thuật khắc laser hoặc khắc tay tỉ mỉ, giúp tạo ra các chi tiết tinh tế và sắc nét.

 • Cúp Thuỷ Tinh:

  • Khả năng tạo hình trên cúp thuỷ tinh cũng tốt, nhưng thường giới hạn hơn so với cúp pha lê do tính chất cứng và dày của thuỷ tinh.

  • Thuỷ tinh có thể chế tạo và tạo hình được, nhưng các chi tiết nhỏ hơn hoặc đường nét mảnh có thể không được thể hiện một cách sắc nét như trên pha lê.

  • Sự tạo hình trên cúp thuỷ tinh thường được thực hiện bằng cách làm sâu hoặc mài bề mặt, với khả năng tạo ra các chi tiết đa dạng nhưng thường ít tinh vi hơn so với cúp pha lê.

Một số cúp pha lê tại MPL (Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh. Hãy trải nghiệm sản phẩm tốt hơn tại showroom Minh Pha Lê)

Minh Pha Lê là thương hiệu cung cấp quà tặng uy tín với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi cam kết cung cấp đến khách hàng các sản phẩm chất lượng cao với đa dạng về kiểu dáng và kích thước. Minh Pha Lê hiện có rất nhiều loại cúp pha lê và cúp thuỷ tinh phù hợp với từng sự kiện hay các giải đấu thể thao. Chúng tôi luôn nỗ lực làm việc một cách chuyên nghiệp nhằm đem lại cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm cúp pha lê hay cúp thuỷ tinh, thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

 

Mọi thông tin liên hệ

Showroom: Quà Tặng Minh Pha Lê

 • Địa chỉ: 194 Nguyễn Oanh, P.17, Q. Gò Vấp, TP.HCM

 • Email: info@minhphale.vn

 • Hotline: 0963998838(Zalo) - (028) 62579572

 

THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM CHI TIẾT:

 

 
Khám Phá Sự Sáng Tạo Trong Từng Thiết Kế Cúp Thuỷ Tinh

Khám Phá Sự Sáng Tạo Trong Từng Thiết Kế Cúp Thuỷ Tinh

Thứ 9 phút đọc

Một trong những dạng sản phẩm mang tính biểu tượng và đa dạng đó chính là cúp thủy tinh - một vật trang trí thường gắn... Đọc tiếp

5 Lý Do Chọn Biểu Trưng Thuỷ Tinh Làm Quà Tặng

5 Lý Do Chọn Biểu Trưng Thuỷ Tinh Làm Quà Tặng

Thứ 10 phút đọc

Biểu trưng thủy tinh là món quà được doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất để làm quà tặng cho những cá nhân, tập thể hoặc đối... Đọc tiếp

Những Thông Tin Cần Biết Về Cúp Thuỷ Tinh

Những Thông Tin Cần Biết Về Cúp Thuỷ Tinh

Thứ 6 phút đọc

 Khái niệm về cúp thuỷ tinhCúp thuỷ tinh là loại cúp trong suốt và vô cùng tinh tế. Nó được làm từ thuỷ tinh có gốc... Đọc tiếp

Nội dung bài viết