PHA LÊ THẬT 100% - HOÀN TIỀN GẤP ĐÔI NẾU LÀ PHA LÊ GIẢ
Chuyến thăm nhà máy VinFast của Tổng thống Indonesia

Chuyến thăm nhà máy VinFast của Tổng thống Indonesia

Nguyễn Hạ Thương Thương
Th 2 03/06/2024 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Trong bối cảnh hợp tác kinh tế khu vực đang ngày càng được mở rộng và sâu đậm, chuyến thăm nhà máy VinFast của Tổng thống Indonesia đã trở thành một sự kiện đáng chú ý, không chỉ cho thấy mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia mà còn là một bước tiến mang tính chiến lược. Sự kiện này không chỉ gắn kết hai nền kinh tế thông qua ngành công nghiệp ô tô và công nghệ cao mà còn tạo ra những cơ hội mới cho tương lai giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Indonesia. Hãy cùng Minh Pha Lê chứng kiến và phản ánh về chuyến thăm nhà máy VinFast của Tổng thống Indonesia – một sự kiện nổi bật, ghi dấu ấn sâu đậm trong quan hệ đối tác giữa hai quốc gia.

Đặt nền tảng cho quan hệ đối tác chiến lược

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có dịp thăm quan Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô-tô, xe máy điện VinFast ở Hải Phòng vào ngày 13/1. Chuyến thăm không chỉ củng cố mối quan hệ giữa hai nước mà còn tạo tiền đề cho một tương lai hợp tác kinh tế mạnh mẽ hơn.

 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo thăm quan Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô-tô, xe máy điện VinFast

Tổng thống Indonesia Joko Widodo thăm quan Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô-tô, xe máy điện VinFast

 

Kinh nghiệm từ một tổ hợp sản xuất hiện đại

Tổng thống Indonesia đã được Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu, ông Phạm Nhật Vượng, đích thân đưa đi tham quan xưởng sản xuất ô-tô điện. Ông Joko Widodo đã ngồi thử ghế lái của chiếc VF9 và tìm hiểu chi tiết về các dòng xe điện cao cấp của VinFast.

Tổng thống Joko Widodo bày tỏ sự vui mừng và ấn tượng với chất lượng cũng như đẳng cấp của các dòng xe VinFast. Ông cũng nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để VinFast có thể sớm hoàn tất các thủ tục đầu tư và bắt đầu hoạt động sản xuất tại Indonesia.

 

Kế hoạch đầu tư và mục tiêu phát triển bền vững

Theo kế hoạch đã được công bố, VinFast dự kiến đầu tư tối thiểu 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia trong dài hạn. Bên cạnh việc phân phối xe nhập khẩu từ Việt Nam, một nhà máy sản xuất xe điện cũng sẽ được xây dựng tại Indonesia với kinh phí 200 triệu USD, hướng tới sản lượng 30.000-50.000 xe mỗi năm.

 

Ông Joko Widodo ngồi thử ghế lái của chiếc VF9

 Ông Joko Widodo ngồi thử ghế lái của chiếc VF9

 

Hợp tác với đối tác công nghệ hàng đầu Indonesia

VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác với PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk, công ty công nghệ hàng đầu Indonesia, chủ sở hữu của nền tảng ứng dụng vận tải Gojek. Mục tiêu là thúc đẩy giao thông xanh tại Indonesia và hỗ trợ tài xế Gojek chuyển sang xe điện.

Thông qua chương trình hợp tác này, VinFast và GSM (công ty mẹ của Gojek) đều mong muốn đóng góp vào việc giảm khí thải giao thông, phù hợp với mục tiêu của chính phủ Indonesia. Đồng thời, thỏa thuận hợp tác mở ra cơ hội mới cho VinFast và GSM trong việc mở rộng ra thị trường quốc tế.

 

Tiếp nối đà phát triển quan hệ Việt Nam-Indonesia

Tổng thống Indonesia ghé thăm nhà máy VinFast, một biểu tượng của sự sáng tạo Việt Nam, khẳng định mối quan hệ đang lên giữa hai nước. Chuyến đi này không chỉ thể hiện sự gắn kết kinh tế mà còn mở cánh cửa cho các dự án tương lai, nhất là trong lĩnh vực công nghệ xanh. Hợp tác sản xuất xe điện giữa Việt Nam và Indonesia hứa hẹn định hình tương lai giao thông bền vững cho cả hai quốc gia, đồng thời nâng cao vị thế của họ trên trường quốc tế.

 

Sự kiện khẳng định mối quan hệ đang lên giữa hai nước

Sự kiện khẳng định mối quan hệ đang lên giữa hai nước

 

Tổng kết

Kết thúc chuyến thăm nhà máy VinFast, Tổng thống Indonesia mang theo không chỉ hình ảnh của một ngành công nghiệp Việt Nam đầy sáng tạo và tiên tiến, mà còn là khát vọng và cam kết hướng tới tương lai hợp tác bền vững giữa hai quốc gia. Sự kiện này không chỉ để lại dấu ấn trong lịch sử quan hệ Việt Nam-Indonesia mà còn là tiền đề vững chắc cho những chương trình hợp tác tiếp theo, hứa hẹn đưa mối quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa hai nước lên một tầm cao mới.

 

Mọi thông tin liên hệ: 

  • Showroom: Quà Tặng Minh Pha Lê

  • Địa chỉ: 194 Nguyễn Oanh, P.17, Q. Gò Vấp, TP.HCM

  • Email: info@minhphale.vn

  • Hotline: 0963998838 (Zalo) - (028) 62579572

 

THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY:

Dịch Vụ Quản Gia Tại VestaB Việt Nam

Dịch Vụ Quản Gia Tại VestaB Việt Nam

Thứ 5 phút đọc

Trong bối cảnh đô thị hóa mạnh mẽ và nhu cầu tận hưởng cuộc sống tiện nghi, thoải mái ngày càng tăng cao tại Việt Nam,... Đọc tiếp

VieOn Ra Mắt Ứng Dụng Toàn Cầu

VieOn Ra Mắt Ứng Dụng Toàn Cầu

Thứ 5 phút đọc

Trong không gian mạng rộng lớn, nơi mọi ngóc ngách trên thế giới đều có thể kết nối và chia sẻ văn hóa, VieOn - niềm... Đọc tiếp

Lý Do Nào Cho Những Khủng Hoảng Của Bách Hóa Xanh?

Lý Do Nào Cho Những Khủng Hoảng Của Bách Hóa Xanh?

Thứ 6 phút đọc

Bách hóa Xanh, một cái tên đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực bán lẻ nhu yếu... Đọc tiếp

Gilimex và MB Bank: Cuộc hợp tác chiến lược

Gilimex và MB Bank: Cuộc hợp tác chiến lược

Thứ 4 phút đọc

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa đầy biến động và cạnh tranh, việc xây dựng các liên minh chiến lược giữa các doanh nghiệp... Đọc tiếp

Nội dung bài viết